Bật mí cách thả gà đá chuẩn ở AE888 giúp sư kê tăng lợi thế

Bật mí cách thả gà đá chuẩn ở AE888 giúp sư kê tăng lợi thế

Không chỉ dựa vào thực lực mà các sư kê cũng cần chú ý đến yếu tố may mắn và cách thả gà đá chuẩn trên sàn đấu. Điều này giúp chiến kê chiếm lợi ích khá lớn trong thi đấu cũng như nâng cao tỷ lệ thắng cược cho anh em. Để hiểu rõ hơn, anh em hãy bớt chút thời gian của mình để tìm hiểu chi tiết qua nội dung mà AE888 Home chia sẻ dưới đây.

Cách thả gà đá chuẩn có thực sự quan trọng trong thi đấu

Giai đoạn trước và trong khi thi đấu ảnh hưởng khá lớn đến kết quả của một trận chiến đá gà trực tuyến. Thông thường, nhằm đảm bảo tính công bằng thì các sư kê không phải là người trực tiếp thả gà mà sẽ có một người do ban tổ chức cử ra gọi là nài gà chuyên nghiệp.

Cách thả gà đá chuẩn trước và trong trận ảnh hưởng rất lớn
Cách thả gà đá chuẩn trước và trong trận ảnh hưởng rất lớn

Sau khi gà được lắp cựa thì cách thả gà đá chuẩn là công đoạn vô cùng quan trọng để chiến kê thêm phần ưu thế. Chính vì vậy mà cần lưu ý thả đúng kỹ thuật, bởi chỉ cần một chút sai sót của nài gà sẽ khiến gà đứng không vững và có cơ hội để đối thủ hạ gục nhanh chóng. 

Cách thả gà đá chuẩn của nài gà có kinh nghiệm

Trong cách thả gà đá chuẩn đòi hỏi các nài gà phải có kinh nghiệm cũng như nắm bắt một số kỹ thuật khác như sửa gà, gỡ cựa,…Khi nghe thấy tín hiệu bắt đầu trận đấu thì những người này sẽ tỉ mỉ đặt chiến kê xuống nhưng vẫn phải giữ lấy đuôi của gà. Cụ thể các bước cần thực hiện của một nài gà chuyên nghiệp sẽ bao gồm: 

Nài gà có kinh nghiệm sẽ có cách thả tạo lợi thế
Nài gà có kinh nghiệm sẽ có cách thả tạo lợi thế

Làm quen với sàn đấu

Các nài gà thực hiện việc giữ gà trong tay và tiến hành vuốt ve để chiến kê làm quen với sàn đấu cũng như không khí xung quanh. Điều này giúp chúng lấy lại bình tĩnh và không bị hoảng sợ khi lần đầu tiên tham gia trận chiến.

Vuốt ve cũng là cách để những chú gà được thư giãn trong tâm lý nhằm hạn chế căng thẳng, sợ sệt. Tuy nhiên, bạn không nên cử động nhiều để tránh ảnh hưởng tới phần cựa, bởi nếu bị lỏng hay tuột rất khó xử lý lại. 

Tạo đà cho gà của mình

Nếu để ý, kê thủ sẽ thấy thông thường các nài gà sẽ thả gà xuống đất để cho chiến kê làm quen với đối thủ bằng cách cầm giữ phần đuôi. Sau khi nghe thấy hiệu lệnh sẽ nhanh chóng thả ra để 2 con lao vào nhau.Do đó, nếu biết cách tạo đà kết hợp lực chạy của gà sẽ mang đến tốc độ và đòn đánh sớm hơn so với đối thủ. 

Tạo đà đúng tư thế sẽ mang đến lợi thế lớn cho chiến kê
Tạo đà đúng tư thế sẽ mang đến lợi thế lớn cho chiến kê

Điều này hình thành một lợi thế lớn giúp dễ dàng dành chiến thắng khi nhảy cao kết hợp ra đòn bằng đôi cựa sắc lẹm. Nếu một nài gà chưa chuyên nghiệp sẽ khiến chiến kê của bạn xuất phát chậm, mất đà, ngã xuống gây bất lợi trong chiến đấu. 

Góc nghiêng so với mặt đất

Để có thể khiến chiến kê lao về phía trước thật nhanh thì thì các nài gà cần phải tạo góc nghiêng hơi cúi về phía trước. Cái này thiên về lý thuyết vật lý giúp tạo nên gia tốc lớn và không bị lực cản lại nhằm mang lại tốc độ xuất phát nhanh hơn để tạo lợi thế lớn.

Chính vì vậy, cách thả gà đá chuẩn là phải tạo được góc nghiêng thay vì để gà đứng thẳng và chạy về phía đối thủ. Đồng thời, anh em nài gà cũng cần phải cầm đuôi và hơi nhấc lên một chút so với mặt đất giúp mang tới lợi thế. Kết hợp cùng lực đẩy vào giai đoạn thả gà chắc chắn sẽ mang tới tỉ lệ chiến thắng cao. 

Chú ý giữ thăng bằng

Khi cầm đuôi gà nếu không đúng thao tác rất dễ bị mất thăng bằng do cả 2 con quá sức lao vào nhau. Đồng thời, khiến gà mất trụ bị gã làm mất đi lợi thế áp đảo trước đối thủ. Do đó, anh em nài gà cần phải 1 tay cầm đuôi và tay còn lại giữ vào thân chúng để giữ thăng bằng. 

Bởi khi bước vào chiến đấu, chiến kê bị ngã các nài gà sẽ không có quyền tác động vào trận đấu nếu không được sự cho phép của trọng tài. Điều này chắc chắn sẽ hình thành kết cục bất lợi lớn trong tư thế lao vào so với đối thủ. 

Xem thêm: Hướng dẫn xem ngày đá gà

Cần lưu ý những gì trong quá trình thả gà chiến

Trong một trường đấu gà thì sẽ có nài ‘’this’’ và nài ‘’that’’. Do đó, với những người đã có kinh nghiệm lâu năm điều này không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, nếu bạn mới bước chân vào lĩnh vực này cần phải chú ý đến cách thả gà chuẩn như sau: 

Chú ý trong quá trình thả gà đá để tạo nên lợi thế
Chú ý trong quá trình thả gà đá để tạo nên lợi thế

Chú ý phần cựa gà

Thông thường, trước khi bắt đầu trận đấu cựa gà đã được băng vào chân nên trong quá trình chuẩn bị cần chú ý an toàn. Bởi đa phần các loại cựa đều vô cùng sắc bén có thể dễ dàng cứa đứt da thịt một cách nhanh chóng. Do đó, trong quá trình thả gà anh em cần đảm bảo tính an toàn bằng cách băng cựa chuẩn, chắc chắn.

Chú ý hiệu lệnh của trọng tài

Cũng giống với bất kỳ môn thể thao cá cược nào khác thì một trận đấu gà hiệu lệnh của trọng tài là cực kỳ quan trọng. Đây là người có quyền quyết định cho trận đấu nên khi chưa có bất kỳ hiệu lệnh nào không ai có quyền tác động vào gà của mình. Nếu làm sai rất gây bất lợi cũng như tạo thiện cảm không tốt cho người cầm còi này. 

Chú ý lực tác động

Nài gà khi tiếp xúc với chiến kê của mình cần chú ý đến lực ở phần tay. Bởi nếu cầm quá lỏng rất dễ gà bị tuột ra và lao vào đối thủ trước khi có hiệu lệnh của trọng tài. Ngược lại nếu cầm quá chặt rất dễ khiến chúng bị đau hoặc dẫn tới hoảng sợ gây mất tập trung vào trận đấu.

Ngoài ra, nếu không khéo léo thậm chí còn khiến cho lông đuôi hoặc cánh của những chú gà bị rụng. Đối với một nài gà có kinh nghiệm rất dễ tận dụng nhược điểm này để chơi xấu chỉ gà. Bởi chỉ cần một cái bóp nhẹ cũng khiến các chú chiến kê mất đi khả năng chiến đấu cao nhất và dễ dàng bị thua. 

Kinh nghiệm thả gà đá chuẩn dành cho người mới bắt đầu

Ngoài cách thả gà đá chuẩn thì các nài gà cũng cần đúc kết kinh nghiệm của những người có kinh nghiệm lâu năm. Đồng thời, chủ nhân của các chú chiến kê này cũng cần nắm bắt để tránh nài gà bị mua chuộc và cố tình chơi xấu. 

Kinh nghiệm thả gà đá chuẩn dành cho nài gà mới nhập môn
Kinh nghiệm thả gà đá chuẩn dành cho nài gà mới nhập môn

Chọn vị trí

Kinh nghiệm đầu tiên cho một nài gà mới nhập môn chính là việc lựa chọn vị trí xuất phát cao nhằm tạo đà thuận lợi cho gà trong tay mình. Mặc dù, mỗi bên đều có điểm đánh dấu vị trí nhưng nếu lựa chọn vị trí cao hơn sẽ giúp chiến kê lao vào đối thủ thuận lợi hơn rất nhiều. 

Ánh sáng

Phía trước xuất hiện luồng ánh sáng quá chói có thể khiến cho chú gà bị lóa mặt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu. Mặc dù thị giác của chúng không được tốt nhưng chỉ cần luồng sáng chiếu vào cũng khiến gà bị tâm lý, rối loạn nhìn không rõ. Do đó, nài gà cần chú ý đến điều này để không làm mất đi lợi thế hay chiến kê sợ quá mà bỏ chạy. 

Chú ý với nài gà

Trong một trận đấu đá gà chuyên nghiệp nài gà là người duy nhất được phép tiếp xúc với chiến kê của bạn. Do đó, gần như các yếu tố chiến đều xuất phát từ đây và chỉ cần một chút chiêu trò cũng khiến gà bị thua cuộc chỉ bằng một cú bóp, véo vào vị trí hiểm yếu.

Giải pháp đơn giản để hạn chế tối đa việc này chính là tìm đến những nài gà chuyên nghiệp có độ uy tín cao. Bên cạnh đó, một luật ngầm bất thành văn dành cho anh em cược thủ là dù thắng hay thua cũng nên bồi dưỡng một chút cho những người này để thay cho lời cảm ơn nhé. 

Như vậy, với những thông tin về cách thả gà đá chuẩn ở trên chắc hẳn anh em đã biết kinh nghiệm và các lưu ý quan trọng giúp tăng tỉ lệ thắng rồi phải không. Nếu cần sự trợ giúp, hãy tham khảo ngay các bài viết khác mà AE888 chia sẻ để có cho mình bí kíp chuẩn bị cho trận chiến sắp tới nhé. 

[bvlq]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *